CÁCH XỬ LÝ VÀ PHÒNG CHỐNG SÀN GỖ BỊ MỐI MỌT.

Đối với các đồ gỗ trong gia đình như cửa, giường tủ bị mối mọt tấn công thì việc đầu tiên cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa, tạo sự thông thoáng. Rà soát lại tất cả các vị trí ẩm rthaasp, khuất tối trong nhà để tìm ổ mối. Sau đó bạn có thể gọi chuyên gia xử lý mối mọt đến nhà giúp bạn xử lý tận gốc nếu nhà bạn đã bị tấn mối tấn công nhiều, hoặc bạn có thể tự xử lý nếu chỉ là một vài chỗ nhỏ lẻ bị mối ăn bằng cách tìm mua thuốc diệt mối đang có trên thị trường . Đối với các ổ mối trong đồ gỗ ta tạo mũi khoan ở chỗ nghỉ có mối sau đó bơm thuốc diệt mối vào trong.

    Đối với sàn gỗ nếu phát hiện có mối mọt tấn công thì cần tháo toàn bộ sàn gỗ lên vệ sinh sạch sẽ , tiếp đó sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm, các góc tường trên nền nhà. Tiếp đó lát lại gỗ cũ lên, thay mới những tấm gỗ đã bị mối ăn hoặc dồn những tấm gỗ còn sử dụng được sang các phòng khác sau đó lát gỗ mới cho phòng còn lại. Sử dụng phào chân tường bằng nhựa thay cho phào bằng gỗ.

      Một mẹo nhỏ đối với nhà có mối mọt đó là tìm mua nụ đinh hương ở các hiệu thuốc bắc bỏ lên một trái cam sau đó cho vào khu vực bị mối, sau vài ngày mùi của cam hòa quyện với mùi của nụ đinh hương sẽ làm cho mối mọt không sinh sản được. Đây là cách làm an toàn mà hiệu quả

 Cách chống mối cho sàn gỗ 

      Cách chống mối mọt cho sàn gỗ được thực hiện trong không gian nhà : ngôi nhà nên trang bị hệ thống điều hòa không khí, giúp giữ độ ẩm khoongkhis vừa phải cho ngôi nhà. Cách này tránh cho ngôi nhà bị ẩm, tụ hơi nước trên mặt sàn gỗ , giữ mặt sàn gỗ luôn khô ráo . 

      Nên lắp quạt hút gió để lưu thông không khí trong ngôi nhà ở vị trí nhà vệ sinh, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt mối dễ làm tổ, đây là nơi có độ ẩm cao có nước mối rất thích vị trí này. 

      Cách chống mối mọt cho sàn gỗ cạnh nhà vệ sinh là cần phải thường xuyên dọn dẹp kiểm tra nhà vệ sinh, không để nhiều đồ, luôn để nhà vệ sinh khô thoáng. 

     Đặc biệt vào mùa mưa, cách chống mối cho sàn gỗ tốt nhất là vệ sinh để sàn gỗ khô ráo thoáng gió. Nếu không, để lâu ngày sàn sẽ bị ẩm ướt, gỗ mục ra mối dễ tấn công. Đây là cách chống mối mọt cho sàn gỗ dễ thực hiện lại hiện lại không tốn kém , lại giữ cho sàn gỗ nhà bạn sạch sẽ sangsbongs, phải làm công việc này thường xuyên . 

    Mùa mưa thường hay xuất hiện các mối cánh, khi có ánh sáng chúng sẽ bay vào nhà. Vì vậy, cách chống mối mọt cho sàn gỗ là đóng cửa cho mối khỏi vào làm tổ, bạn nên tắt hệ thống đèn điện vì mối vào lúc phân đàn tập trung chỗ sáng tìm nơi làm tổ, sàn gỗ là nơi mối dễ làm tổ mối trường thức ăn khá dồi dào cho mối.

 

093 886 0707

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

FACEBOOK